RSS

Entry 3_Đinh Thùy Duyên

29 Th11

Item #1: 

Source: http://mia.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=91%3Asukhacnhaugiuavanhoaphuongdongvaphuongtay&catid=35%3Athu-gian&lang=vi

Stereotype

– This picture shows the difference between the east and the west in their queuing culture. On the left side is the west who always stand in line to wait for their turn whereas the east always want to be the first and stand disorderly.

Item #2:

Source:http://www.skyscrapercity.com/showthread.php?t=1263377&page=89

– Discrimination

– The man in this picture is finding a roomate who is funny, generous and especially not a Thanh Hoa person.

Item #3: 

“Quyền” đánh vợ, ngoại tình của đàn ông và “nghĩa vụ” xin lỗi, chịu đòn của phụ nữ

Chị Lương Thị Thúy (HN) là công chức của một cơ quan bộ. Ở cơ quan chị là một cán bộ giỏi, cư xử đúng mực, ở gia đình chị là người vợ, người mẹ đảm đang, chịu thương chịu khó. Nhưng người tinh ý sẽ thấy hiếm hoi nụ cười xuất hiện trên gương mặt chị và thỉnh thoảng trên mặt chị lại có vết hằn đỏ của 5 đầu ngón tay đã được làn phấn dày che bớt. Chị Thúy thường xuyên bị chồng cho ăn bạt tai chỉ vì chị… quá ham học.

Ngày chị cầm quyết định cơ quan cử đi học thạc sĩ về bàn với chồng, chồng chị đã nặng nhẹ mặt mày không đồng ý chỉ vì lý do đơn giản: phụ nữ không cần học nhiều. Nhưng sau khi chị Thúy vẫn quyết tâm đi học, thì suốt quãng thời gian đó anh chồng nghĩ ra đủ chiêu trò hành hạ nhằm làm vợ nản chí. Nhiều hôm chị Thúy ngồi học mà nước mắt cứ chảy lã chã vì nghĩ đến cảnh con đỏ mắt chờ mẹ đón ở trường, còn bố vẫn đang zô zô với bạn ở quán bia.

Cao trào của sự việc là cái ngày chị Thúy nhận bằng thạc sĩ. Ngay tối đó, anh chồng gọi vợ vào buồng và túm tóc tát cho vợ hai cái tối tăm mặt mũi. “Cô đừng tưởng cái bằng thạc sĩ của cô là to mà khinh thằng này nhé”- anh ta tuyên bố. Khi chị Thúy kể lại câu chuyện này với mẹ chồng những mong bà chia sẻ thì mẹ chồng chị lại nói “Lỗi là ở con, con phải xin lỗi nó. Thử hỏi có thằng đàn ông nào nó chịu được cô vợ học cao hơn nó”. Còn mẹ đẻ chị thì cho rằng chức năng cao cả nhất của người vợ là làm vui lòng chồng con, chứ không phải học. “Đồng nát thì về câu Lôm. Con gái học lắm, nỏ mồm thì về ở với cha thôi con ạ ”, bà khuyên.

Source: http://www.phapluatvn.vn/doi-song/201111/dan-ong-co-quyen-danh-vo-ngoai-tinh-phu-nu-co-nghia-vu-xin-loi-chiu-don-2060832/

– Prejudice

– The woman in this story is treated unequally by her family because of a backward opinion that women have to follow men and have the responsibility of caring for their husbands and their children. They are even not allowed to study higher or have higher status than their husbands.

Advertisements
 
%(count) bình luận

Posted by trên 29/11/2011 in Entry 3

 

One response to “Entry 3_Đinh Thùy Duyên

  1. phuonganhle

    19/12/2011 at 14:00

    hi
    i think your item 3 is discrimination because in this story, the prejudice about men’s right and women’s is in action that the woman was beated by her husband when she followed her study.

     

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: